News

BIM Energy và GE hợp tác phát triển dự án điện gió tại Ninh Thuận

Posted Date June 07, 2021

BIM Wind, thành viên của BIM Energy - thuộc Tập đoàn BIM Group, sẽ hợp tác với GE Renewable Energy để phát triển dự án điện gió 88 MW tại tỉnh Ninh Thuận.

 

Ngày 3/6 vừa qua, BIM Wind và GE Renewable Energy đã ký kết hợp đồng cung cấp, lắp đặt và vận hành tuabin gió Cypress cho dự án điện gió có công suất 88 MW ở tỉnh Ninh Thuận.

Công nghệ Cypress của GE được BIM Wind lựa chọn vì phù hợp với điều kiện đất và gió ở tỉnh Ninh Thuận. Công nghệ này cho phép tăng đáng kể sản lượng điện sản xuất hàng năm (AEP), nâng cao hiệu suất vận hành và giúp tối ưu hóa lựa chọn địa điểm.

Tuabin gió Cypress tại dự án Nhà máy điện gió BIM Wind. Ảnh: Phương Trung.

 

Dự án Nhà máy điện gió của BIM Wind chính là dự án có tuabin Cypress sử dụng công nghệ mới nhất hiện nay của GE. Theo thỏa thuận, phía GE cũng sẽ cung cấp dịch vụ quản lý vận hành và bảo dưỡng trọn gói cho dự án trong 15 năm. Tất cả cánh quạt tuabin trong dự án đều có thiết kế hai phân đoạn.

Dự án thực hiện trên khu đất rộng gần 31 ha tại huyện Thuận Nam, với tổng mức đầu tư của dự án là khoảng 3.110 tỉ đồng. Dự án có công suất 88MW, dự kiến khi hoàn thành sẽ bổ sung khoảng 306,9 triệu kWh vào nguồn điện quốc gia mỗi năm, góp phần tăng tỷ trọng giữa nguồn năng lượng tái tạo so với các nguồn khác trong hệ thống điện, ổn định việc cung cấp điện cho toàn hệ thống.

Nhà máy dự kiến sẽ được hoàn thành và đi vào hoạt động vào Quý 3/2021.

 


Share

Previous Next