Tin tức

Runner Hà Nội chạy bộ đổi cây xanh

Các VĐV của giải chạy Tay Ho Half Marathon 2023 - Powered by BIM Group tích cực tham gia chương trình "Đổi cây số lấy cây xanh" tại khu vực EXPO sáng ngày 9/4.

Tay Ho Half Marathon 2023 diễn ra ngày 9/4, có hơn 5.000 VĐV tranh tài ba cự ly 21km, 15km và 6km. Ngoài sự kiện chính, runner còn được tham gia các hoạt động bên lề với thông điệp vì môi trường như: giải chạy trẻ em "Kids Run the Earth", chương trình "Đổi cây số lấy cây xanh" do Nhà tài trợ BIM Group phát động. Mỗi VĐV hoàn thành ít nhất 6km, BIM Group sẽ trồng mới một cây xanh tại các thành phố lớn trên cả nước.

Runner xuất phát tại Tay Ho Half Marathon. Ảnh: BIM Group

Runner xuất phát tại Tay Ho Half Marathon

Theo bà Vũ Thanh Thủy, đại diện đơn vị tổ chức cho biết thử thách này nằm trong chuỗi hành động xanh của tập đoàn BIM Group khởi xướng, hướng đến việc nâng cao ý thức cộng đồng về môi trường sống và biến đổi khí hậu. "Góp phần nâng cao giá trị sống cho cộng đồng là một trong những triết lý về phát triển bền vững mà chúng tôi kiên trì theo đuổi trong gần 30 năm hình thành và phát triển", bà Thủy nói.

VĐV đổi số lấy cây sau khi hoàn thành đường đua. Ảnh:...

VĐV "đổi số lấy cây" sau khi hoàn thành đường đua.

Giải chạy Tay Ho Half Marathon 2023 do UNBD quận Tây Hồ tổ chức. VĐV dự giải chinh phục cung đường qua những địa điểm nổi tiếng Hà Nội như chùa Trấn Quốc, Phủ Tây Hồ, đền Quán Thánh, làng Đông Thái...

Trong số 5.000 runner dự giải, có gần 2.500 người đăng ký cự ly dài nhất. Ở hạng mục nam, VĐV Trần Văn Đảng giành chức vô địch với thành tích 1 tiếng 14 phút 40 giây. Bùi Thị Hà vô địch nội dung nữ với thành tích 1 tiếng 24 phút 16 giây.

 

Từ ngày 8/4 đến 22/4, mỗi cá nhân hoàn thành tối thiểu 6km và chia sẻ thông điệp "Đổi cây số lấy cây xanh", tập đoàn BIM Group sẽ trồng mới một cây xanh tại các thành phố lớn trên cả nước. Để tham gia, độc giả chia sẻ thành tích lên mạng xã hội Facebook ở chế độ công khai, kèm thông điệp "Đổi cây số lấy cây xanh" và hashtag #BIMDoiCaySoLayCayXanh.

 

Nguồn: vnexpress.net

Người trẻ “phủ xanh” mạng xã hội

Sống xanh (Green lifestyle) là lối sống gần gũi thiên nhiên, thân thiện với môi trường, hiện đang được nhiều người trẻ chú ý. Các chiến dịch sống xanh, nhằm hạn chế tác động của biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, cùng xây dựng một cộng đồng có...

Trồng mới hàng loạt cây từ những bước 'chạy xanh'

Một sáng kiến thú vị trên mạng xã hội mang tên "Đổi cây số, lấy cây xanh" đã góp phần trồng thêm rất nhiều cây xanh trong số hơn 30.000 cây được trồng mới tại các đô thị lớn trên cả nước.

Những câu chuyện thú vị đằng sau hashtag #BIMDoiCaySoLayCayXanh

Chỉ sau gần 2 tuần phát động, chiến dịch “Đổi cây số lấy cây xanh” đã nhận được nhiều quan tâm liên tục trên mạng xã hội, đồng thời Ban tổ chức đã ghi nhận số lượng lớn bài đăng tham gia từ hashtag #BIMDoicaysolaycayxanh, cũng như những bài chia...