Tin tức

BIM Group lan tỏa giá trị sống ưu tú với giải đấu BIM Group 5150 Phu Quoc

• BIM Group 5150 Phu Quoc 2022 là một phần thuộc chuỗi đường đua ba môn phối hợp của IRONMAN Group, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

• Với tiêu chuẩn thi đấu tại Thế vận hội Olympic, giải BIM Group 5150 Phu Quoc 2022 gồm các chặng bơi 1,5km, đạp xe 40km và chạy đường dài 10km. Ở từng chặng thi đấu của giải, các vận động viên trải nghiệm thiên nhiên biển trời tuyệt đẹp và bầu không yên bình của Khu phức hợp nghỉ dưỡng – giải trí Phu Quoc Marina.

• Mang thông điệp “Best In Me”, BIM Group 5150 Phu Quoc 2022 lan tỏa giá trị về lối sống ưu tú trong những người yêu thích bộ môn ba môn phối hợp (triathlon) nói riêng và cộng đồng nói chung, để rồi từ đó, mỗi người chúng ta tìm thấy “phiên bản tốt nhất của chính mình”.

Hà Nội, ngày 30 tháng 09 năm 2022

Khởi tranh ngày 20/11/2022 tại Phú Quốc, giải thi đấu BIM Group 5150 Phu Quoc 2022 là lần đầu tiên một sự kiện 5150 - thuộc hệ thống giải đấu ba môn phối hợp của IRONMAN nổi tiếng toàn thế giới, được tổ chức tại Việt Nam. Tên gọi 5150 xuất phát từ tổng quãng đường của cuộc đua là 51,50km. Trong đó gồm: bơi 1,5km, đạp xe 40km và chạy đường dài 10km.

BIM Group 5150 Phu Quoc 2022 là cơ hội tuyệt vời để các vận động viên không chuyên, người mới tập luyện ba môn phối hợp (triathlon) được cọ xát thực tế trong một cuộc đua tiêu chuẩn thi đấu Olympic. Đối với các vận động viên chuyên nghiệp, sự kiện là dịp tận hưởng tinh thần thể thao trong cảnh sắc đảo ngọc Phú Quốc và luyện tập cho giải IRONMAN.

BIM Group 5150 Phu Quoc 2022 diễn ra tại Khu phức hợp nghỉ dưỡng – giải trí Phu Quoc Marina chỉ cách Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc 10 phút đi xe. Khu phức hợp do BIM Land - thành viên Tập đoàn BIM Group đầu tư, phát triển, quy tụ nhiều thương hiệu nghỉ dưỡng, giải trí đẳng cấp hàng đầu thế giới như Sailing Club Signature Resort Phu Quoc, InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort, Regent Phu Quoc, Sailing Club Phu Quoc, v.v.

Cũng trong thời gian diễn ra BIM Group 5150 Phu Quoc 2022, từ ngày 19/11/2022, Khu phức hợp Phu Quoc Marina tổ chức các hoạt động ý nghĩa như giải chạy từ thiện, chuỗi lễ hội Beach Fest bên bờ biển với các hoạt động giải trí, ẩm thực, trình diễn nghệ thuật mang đậm phong cách phóng khoáng, trẻ trung. Các vận động viên và du khách có thể dành thời gian tham dự lễ hội thú vị này để cùng thả lỏng, thư giãn và giao lưu, kết nối sau những căng thẳng trên đường đua.

Theo thiết kế từ Ban tổ chức, các vận động viên sẽ bắt đầu hành trình bên cạnh InterContinental Long Beach Resort và sau đó bơi một vòng đơn hình tam giác dài 1,5km tại vùng biển Bãi Trường xinh đẹp.

Sau khi bơi, các vận động viên sẽ ra khỏi khu nghỉ dưỡng và được trải nghiệm đạp xe hai vòng 40 km theo chiều ngược chiều kim đồng hồ về phía Nam của hòn đảo trước khi quay trở lại và đi về phía Bắc qua Khu phức hợp Giải trí và Nghỉ dưỡng Phú Quốc Marina để hoàn thành chặng đua.

Toàn cảnh Khu phức hợp nghỉ dưỡng – giải trí Phu Quoc Marina – nơi diễn ra giải đấu 
BIM Group 5150 Phu Quoc 2022

Ở chặng cuối cùng, các vận động viên sẽ được trải nghiệm đường chạy hai vòng 10km dọc theo bãi biển và khu phức hợp nghỉ dưỡng trước khi kết thúc gần Sailing Club Signature Resort Phu Quoc bên bờ biển, nơi các vận động viên có thể hồi phục và ăn mừng thành công của họ trong không gian nghỉ dưỡng tích hợp.

Ngoài sự kiện chính của chuỗi ba môn phối hợp “5150 Triathlon” vào Chủ nhật (20/11/2022), chương trình còn có các sự kiện ngoài lề trong suốt cuối tuần dành cho các vận động viên, gia đình và du khách đến thưởng thức tại Khu phức hợp Phú Quốc Marina bao gồm chạy từ thiện Newborns Việt Nam, IRONKIDS Việt Nam, SUNRISE SPRINT Việt Nam Triathlon và một loạt các Lễ hội bãi biển để thư giãn cũng như giao lưu trước và sau cuộc đua.

Tập đoàn BIM Group - Nhà tài trợ chiến lược của 5150 Triathlon Series tại Việt Nam - cùng Nhà tổ chức Sunrise Events Vietnam hướng đến mục tiêu kiến tạo một giải đấu tiêu chuẩn, an toàn, chất lượng cho cộng đồng. BIM Group 5150 Phu Quoc sẽ là sự kiện thể thao - du lịch - giải trí thường niên được chờ đón nhất dành cho du khách trong và ngoài nước khi đến với thành phố đảo Phú Quốc. Để từ đó, lan tỏa thông điệp “Best In Me” – mỗi người trở thành “phiên bản tốt nhất của chính mình” thông qua rèn luyện, từ đó hình thành lối sống tích cực, phát huy những gì tốt đẹp nhất nơi bản thân mỗi người.

Ông Đoàn Quốc Huy, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn BIM Group cho biết: “Với tầm nhìn kiên định về phát triển bền vững, BIM Group hướng đến kiến tạo, nâng tầm giá trị sống thông qua các lĩnh vực đầu tư. Xuyên suốt chặng đường 28 năm phát triển, chúng tôi truyền cảm hứng về một lối sống lành mạnh, tích cực trong cộng đồng. Giờ đây, ở cương vị đồng hành cùng giải thi đấu quốc tế BIM Group 5150 Phu Quoc – Best In Me, tổ chức tại Khu phức hợp nghỉ dưỡng – giải trí Phu Quoc Marina, một điểm đến du lịch nghỉ dưỡng của tập đoàn, chúng tôi tiếp tục sứ mệnh lan tỏa các giá trị sống ưu tú ấy. Nỗ lực hơn mỗi ngày - Best In Me - là thông điệp mà BIM Group gửi gắm đến đến các vận động viên tham dự cuộc thi và cộng đồng.”

Đại diện Nhà tổ chức, Tổng Giám đốc Sunrise Events Việt Nam, ông Onslo Carrington chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với tập đoàn BIM Group để mang sự kiện “5150 Triathlon” đầu tiên đến Việt Nam và tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của phong trào thể thao phối hợp và lối sống năng động tại Việt Nam. Khát vọng của chúng tôi là phát triển BIM Group 5150 Phú Quốc thành sự kiện 5150 lớn nhất châu Á và một ngày nào đó sánh ngang tầm vóc, quy mô và danh tiếng của các sự kiện như Noosa Triathlon ở Queensland, Úc – giải ba môn phối hợp cự ly tiêu chuẩn Olympic lớn nhất thế giới, nơi chào đón hàng nghìn vận động viên tham gia hàng năm.”

Về BIM Group

BIM Group là tập đoàn kinh tế đa ngành lớn mạnh tại Việt Nam. Trong quá trình xây dựng và phát triển, BIM Group đã mở rộng mô hình kinh doanh và tập trung vào bốn lĩnh vực chính: Bất động sản, Năng lượng tái tạo, Nông nghiệp - Thực phẩm, Dịch vụ Thương mại. Hiện nay, BIM Group cùng các công ty thành viên đang đầu tư trên các tỉnh thành lớn của Việt Nam và nước bạn Lào với đội ngũ cán bộ công nhân viên gần 5.000 người.

Áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn, định hướng phát triển bền vững, BIM Group chủ trương gắn liền lợi ích doanh nghiệp với lợi ích cộng đồng. Tập đoàn đã và đang từng bước khẳng định vị thế, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Việt Nam bền vững.

Thông tin IRONMAN Group

IRONMAN GROUP điều hành một chuỗi sự kiện toàn cầu bao gồm IRONMAN® Triathlon Series, IRONMAN® 70.3® Triathlon Series, IRONMAN® Virtual Racing™ (VR™) Series, 5150™ Triathlon Series, Rock ‘n’ Roll® Running Series, Rock ‘n’ Roll Virtual Running™ Series, IRONKIDS®, World Triathlon Championship Series, các giải chạy hàng đầu bao gồm Standard Chartered Singapore Marathon™ và The Sun-Herald City2Surf®, chuỗi sự kiện UTMB® Thế Giới bao gồm Tarawera Ultramarathon và Ultra-Trail Australia™, các giải đua xe đạp vượt núi bao gồm Absa Cape Epic®, các giải đua xe đạp đường trường bao gồm Haute Route®, các giải đua xe đạp địa hình như Gravel Epic®, và nhiều những sự kiện thể thao đa môn khác. IRONMAN GROUP là đơn vị điều hành lớn nhất thế giới trong lĩnh vực tổ chức các sự kiện thể thao quy mô lớn, và mang đến cho hàng triệu người tham gia những trải nghiệm tuyệt vời với những bộ môn thể thao sức bền, thông qua hệ thống giải đấu đa dạng diễn ra thường niên. Kể từ khi thương hiệu biểu tượng IRONMAN® và giải đấu đầu tiên được tổ chức vào năm 1978, hàng triệu vận động viên tham gia từ khắp nên trên giới đã vượt qua vạch đích và chứng minh “KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ”. Khởi đầu từ chỉ một giải chạy đơn, IRONMAN Group đã phát triển và trở thành một nguồn cảm hứng toàn cầu với hàng trăm sự kiện thể thao được tổ chức tại hơn 55 quốc gia. IRONMAN GROUP được sở hữu bởi Advance, một tập đoàn tư nhân. Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về IRONMAN GROUP tại www.ironman.com/about-ironman-group.ironman-group.

Thông tin công ty Sunrise Events Vietnam

Sunrise Events Việt Nam được thành lập vào năm 2015 và là công ty được Tập đoàn Triathlon Thế giới cấp phép độc quyền tổ chức sự kiện IRONMAN 70.3 tại Việt Nam với đường đua được vinh danh là “Đường đua Triathlon cự ly dài đẹp nhất tại khu vực Châu Á 2016: Thách thức Việt Nam” Tầm nhìn của công ty là tạo dựng sự kiện mang đẳng cấp thế giới, các sự kiện đề cao tính bền bỉ và khả năng chuyển hóa để thúc đẩy lối sống năng động, đầy cảm hứng và lành mạnh cho người Việt Nam, đồng thời đưa Việt Nam trở thành trung tâm du lịch thể thao hàng đầu ở Châu Á. Ngoài IRONMAN 70.3 Việt Nam, công ty cũng đồng tổ chức cuộc thi Marathon Quốc Tế TP. Hồ Chí Minh, sự kiện chạy bộ quốc tế lớn nhất trong cả nước. Đội ngũ Sunrise Events Việt Nam phấn khích vì mang lại được sự ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng và mong muốn sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động và sự kiện trong tương lai.

Về Khu phức hợp nghỉ dưỡng – giải trí Phu Quoc Marina

Chỉ cách Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc 10 phút lái xe, nằm tại trung tâm Bãi Trường, Phú Quốc - một trong những bãi biển đẹp và dài nhất Việt Nam, Phu Quoc Marina có tổng diện tích 155ha, như một thành phố thanh bình bên bờ biển đẹp hoang sơ.

Phu Quoc Marina hội tụ những thương hiệu nghỉ dưỡng danh tiếng, khách sạn 5-6 sao, biệt thự hạng sang cùng tổ hợp tiện ích thời thượng như Quảng trường biển, tổ hợp vui chơi giải trí Sailing Club, con đường lễ hội, công viên nước… Tất cả tạo nên một thiên đường nghỉ dưỡng và giải trí đẳng cấp thế giới, điểm đến lý tưởng dành cho mọi du khách Việt Nam và quốc tế.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập:

Website: ironman.com/5150-phu-quoc

Facebook: facebook.com/BIMGroup5150TriathlonPhuQuoc

BIM CARE - SỐNG YÊU THƯƠNG, SẺ CHIA HẠNH PHÚC

Sáng 25/3, tại phường Hùng Thắng (TP Hạ Long), Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) TP Hạ Long phối hợp với Tập đoàn BIM Group tổ chức chương trình ra quân HMTN năm 2023.

KHU ĐÔ THỊ HALONG MARINA TRỒNG 500 CÂY XANH HƯỞNG ỨNG TẾT TRỒNG CÂY

Sáng 28/1, cư dân Khu đô thị Du lịch Halong Marina, phường Hùng Thắng, TP Hạ Long hào hứng tham gia hoạt động Tết trồng cây 2023.

BIM CARE - XUÂN GẮN KẾT, TẾT YÊU THƯƠNG 2023

Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngày 13 và 14/01, đại diện của BIM Group đã phối hợp cùng CLB Liên kết trẻ Việt Nam và Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai (QPT) tổ chức chương trình "Xuân gắn kết, Tết yêu thương 2023" - trao tặng...